Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/giatsachco/domains/giatsach.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
NASA lên kế hoạch đưa máy giặt lên không gian | Giặt Sạch

NASA lên kế hoạch đưa máy giặt lên không gian

Một vấn đề nan giải với các phi hành gia là họ phải làm việc trên các trạm không gian quốc tế hàng tháng trời, nhưng quần áo chỉ mang theo vài bộ và không có cách nào để giặt chúng. Tuy nhiên, vấn đề này giờ đây đã có lời giải đáp.

washer1

Theo Gizmodo, NASA đang tiến hành nghiên cứu chế tạo ra một nguyên mẫu của máy giặt công suất thấp, sử dụng một lượng nước cực nhỏ để làm sạch quần áo. Đặc biệt, hệ thống máy giặt này có thể làm việc được trong môi trường không trọng lực dễ dàng.

Điều này cũng sẽ giúp NASA tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển quần áo lên các trạm không gian. Trước đó, các báo cáo cho biết, NASA phải tốn khoảng 5.000 – 10.000 USD cho mỗi 500g quần áo để vận chuyển lên các trạm không gian.

Hệ thống máy giặt do NASA cung cấp được phát triển dựa trên công nghệ xử lý nước cực mạnh do hãng Umpqua nắm giữ. Công nghệ xử lý này cũng sẽ giúp cho quần áo của các phi hành gia trở nên mềm mại hơn.

Theo thanhnien

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)