Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/giatsachco/domains/giatsach.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Những mẹo vặt khi giặt ủi | Giặt Sạch

Những mẹo vặt khi giặt ủi

Có những người mặc áo quần giữ được rất lâu trong khi những người khác chỉ mặc được vài lần? Bí quyết chính là nằm ở việc cách bạn giặt giũ chúng ra sao? Dưới đây là 5 cách đơn giản giúp bạn có thể giữ được áo quần lâu hư hơn.

B757T0 Washing Machine

1. Giặt các áo hay quần cùng loại với nhau:

Nhờ vậy sẽ đảm bảo được chúng sẽ được giặt ở một độ quay vòng cường độ thích hợp. Bạn điều chỉnh theo từng loại vải (nặng, nhẹ, mềm…). Chẳng hạn như giặt áo với áo, quần theo quần, drap mền có thể giặt chung với nhau.

2. Giặt riêng các loại đồ len, nỉ:

Để tránh áo quần bị dính bởi các chất liệu từ đồ len, nỉ… sang, bạn luôn phải giặt chúng riêng ra.

3. Giặt khăn tắm riêng:

Các loại khăn tắm giặt chung với áo quần chúng dễ làm siết chặt áo quần hay cuộn chặt khiến đồ mau hư, rách hay áo thun dễ bị dãn, nút áo quần dễ bị bong ra.

Một bí quyết nhỏ để giúp các loại nút áo quần không dễ bị bung ra chính là bạn dùng nước son móng (chọn loại nước sơn màu trong, không màu vào dưới nút chỗ chỉ. Chúng sẽ giúp làm chắc những chiếc nút của bạn hơn.

4. Chỉ nên giặt một khối lượng quần áo nhỏ trong mỗi lần giặt:

Bạn đừng nghĩ rằng dồn một đống quần áo vào máy giặt sẽ giúp tiết kiệm nước và thời gian. Máy giặt chứa quá nhiều áo quần sẽ quay nặng và dễ bị hư máy do sức máy kéo nặng quần áo cũng dễ bị rách hay kéo dãn. Hơn nữa, quần áo bạn giặt cũng không được sáng và sạch do bột giặt không thấm đều.

5. Đo lường bột giặt đủ và hợp lý:

Tốt hơn hết bạn nên dùng đúng theo chỉ dẫn. Quá dư bột giặt sẽ mau làm yếu chất liệu vải, chúng mau mòn, sờn và dễ rách hay bạc màu. Quá thiếu bột giặt dĩ nhiên quần áo sẽ không đủ sạch và bóng.

Để bột giặt hòa tan và thấm đều lên áo quần, tốt hơn hết bạn nên pha, hòa tan bột giặt vào nước trong vài phút rồi mới bỏ áo quần vào.

Theo Phụ Nữ TP.HCM

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)